Lợi ích đầu tư hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh đang ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thương trường. Với những người làm lâu năm trong lĩnh vực này có lẽ đã quá quen thuộc. Nhưng với những người mới bước chân vào ngành này, còn nhiều băn khoăn. Vậy việc đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp và người bán? Cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu, giao dịch hàng hóa phái sinh là gì? Đây là giao dịch mua bán với số lượng hàng hóa lớn trong tương lai. Theo đó hàng háo này có mức giá định sẵn. Tất cả những yếu tố về hạn sử dụng, chất lượng, giá cả, khối lượng đều được quy định cụ thể tại sở giao dịch hàng hóa phái sinh.

Đây được đánh giá là công cụ mua bán hàng hóa tốt nhất hiện nay. Nó đã xuất hiện từ sớm, nhưng phải đến nửa cuối thế kỷ 20 mới được phát triển. Trước đây nó được giao dịch thô sơ và không đảm bảo. Nhưng đến nay, thông qua sở giao dịch hàng hóa, việc đầu tưu hàng hóa phái sinh đã ổn định, uy tín.

Các dạng hợp đồng hàng hóa phái sinh

Cũng như mọi ngành nghề khác, đầu tư hàng hóa phái sinh cũng có nhiều dạng hợp đồng. Phụ thuộc vào hợp đồng mà quyết định về thời gian giao dịch, lượng hàng, kỳ hạn, chất lượng…

– Hạn đồng kỳ hạn: Có nghĩa là hợp đồng này có thời hạn kết thúc nhất định trong tương lai. Ví dụ bạn giao dịch cafe qua các kỳ hạn tháng 3, 5, 7, 11, 1.

– Hợp đồng tương lai: Là hợp đồng sẽ giao dịch mua bán trong một thời điểm nào đó trong tương lai. Mà thời điểm này chưa có thể xác định chính xác.

– Hợp đồng quyền chọn: Đây là hợp đồng khá linh động và có sự kết hợp giữa hai bên mua và bán. Người mua sẽ có quyền chọn mua trước khi bán hoặc bán trước khi mua. Và người bán có nghĩa vụ hỗ trợ người mua thực hiện quyền lợi này. Các giao dịch sẽ được thực hiện sao cho thuận lợi, mang lại lợi ích hai bên 

-Hợp đồng hoán đổi

Lợi ích đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp nào cũng cần biết. Đó là lí do vì sao những năm trở lại đây, đầu tư hàng hóa phái sinh lại phát triển đến thế.

– Nó giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch cao. Ví dụ khi mua với số lượng lớn giá 6usd. Trong vòng 3 tháng tới, giá mua một số nơi tăng vọt lên 10usd. Như vậy, khi bạn đã giao dịch mua trước đó thì bạn sẽ ăn chênh lệch lên đến 4usd.

– Sẽ không bao giờ lo biến động giá cả trên thị trường. Vì doanh nghiệp đã mua với số lượng lớn trước đó, giúp cân bằng trạng thái hàng hóa. Điều này giúp thị trường bình ổn giá. Doanh nghiệp có lợi mà người tiêu dùng cũng có lợi. Tránh được lạm phát về giá cả.

– Với người bán, đặc biệt mặt hàng nông sản. Người nông dân sẽ yên tâm sản xuất vì không lo giá bị rớt khi được mùa. Điều này giúp họ cân bằng cuộc sống, tập trung sản xuất năng suất nhất.

– Người bán sẽ chủ động được định giá sản phẩm. Đồng thời hộ cũng có biết được mức lợi nhuận trong tương lai. Nhờ vậy mà yên tâm lao động, sản xuất.

Như vậy đầu tư hàng hóa phái sinh mang lại rất nhiều lợi ích cho bên mua và bán.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách tiết kiệm chi phí marketing cho doanh nghiệp

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *