Làm thế nào để thuyết phục khách hàng trong kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh thuyết phục khách hàng là một trong những yếu tố mẫu chốt quan trọng nhất để quyết định hành động mua hàng. Vậy phải làm thế nào để thuyết phục khách hàng trong kinh doanh đạt hiệu quả nhất.

Thuyết phục khách hàng là một trong những kỹ năng quan trọng cần rèn luyện hằng ngày giúp hoạt động kinh doanh phát triển tốt hơn. Người bán hàng giỏi phải là người vừa có chuyên môn vừa có kỹ năng bán hàng. Nếu  một người hội tụ đủ 2 yếu tố trên chắc chắn bạn sẽ thành công không sớm thì muộn.

1) Nắm rõ sản phẩm/dịch vụ mình đang bán

Để thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Trước hết không ai khác chính bạn phải là người hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ mà mình đang phân phối. Có tự tin vào sản phẩm của mình thì mới có thể thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn được. Đây được xem là điều kiện cần đầu tiên để thuyết phục khách hàng thành công.

 làm thế nào để thuyết phục khách hàng trong kinh doanh

2) Khách hàng đang hướng đến là ai?

Nhắm được đúng đối tượng khách hàng sẽ chiếm khả năng thành công cao hơn so với không biết người mình đang hướng đến là ai? Trước khi bước ra một cuộc thương lượng đàm phán nào bạn phải tìm hiểu khách hàng của mình là ai? Họ muốn gì? Nhu cầu đó bắt nguồn từ đâu? Tùy từng đối tượng khách hàng mà cần có các cách tiếp cận, thuyết phục khác nhau. Nắm được thông tin khách hàng thì việc thuyết phục cũng trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

3) Tạo điểm nhấn riêng biệt

Việc tạo được giá trị của mặt hàng đang bán sẽ khiến cho người tiêu dùng chủ động liên hệ mua hàng mà bạn không phải tốn quá nhiều thời gian công sức để thuyết phục họ. Bởi tâm lý người mua bao giờ cũng thích mua những thứ mới lạ, độc đáo, có giá trị mà tại đó họ cảm nhận cần sản phẩm đó. Do đó việc biến những sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh thành sản phẩm/dịch vụ có sự khác biệt, nổi bậc trên thị trường sẽ giúp khách hàng chú ý đến bạn hơn . Hỗ trợ bạn thuyết phục khách hàng trong kinh doanh dễ hơn.

Có thể nói rằng việc tạo giá trị sản phẩm sẽ phục vụ cho việc bán hàng nhanh chóng.

4) Nhấn mạnh lợi ích cuối cùng luôn thuộc về khách hàng

Các cuộc nói chuyện với khách hàng bạn phải tạo cho khách hàng thấy được lợi ích thuộc về khách hàng khi họ sở hữu sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Tất cả đều nên nhấn mạnh lợi ích cuối cùng luôn thuộc vềkhách hàng. Là phục vụ cho những nhu cầu đang thiếu của họ. Đồng thời nếu không dùng sản phẩm bên đơn vị bạn cung cấp thì rất khó có thể có đơn vị thứ hai mang đến sản phẩm/dịch vụ tương đương tốt hơn.

lam the nao de thuyet phuc khach hang trong kinh doanh

5) Rèn luyện kỹ năng giao tiếp để  thuyết phục khách hàng trong kinh doanh dễ hơn

Để thuyết phục được người khác thì khả năng giao tiếp của bạn phải tốt.  Nói chuyện phải mạch lạc, trôi chảy thì đối phương mới hiểu được bạn đang muốn truyền tải điều gì. Kỹ năng giao tiếp ở đây không chỉ ở lời nói mà còn thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể, từ ánh mắt cử chỉ, bạn phải cho khách hàng cảm nhận được sự thành tâm trung thực trong bạn. Có như vậy họ mới tin tưởng và an tâm khi sử dụng sản phẩm/dịch mà bạn cung cấp.

6) Tạo nhịp điệu khi nói

Kỹ năng nói cực kì quan trọng. Trong cuộc đối thoại với khách hàng bạn phải có những nhấn nhá trọng tâm, ngữ điệu lên xuống phù hợp, tạo điểm nhấn những chỗ mà bạn muốn khách hàng ấn tượng. Việc thuyết phục khách hàng thành công hay thất bại ngôn ngữ chiếm phần rất quan trọng. Cần rèn luyện nhịp điệu khi nói để thuyết phục khách hàng được tốt nhất.

7) Xử lý tình huống nhanh chóng

Yếu tố cuối cùng để thuyết phục khách hàng trong kinh doanh là xử lý tình huống nhanh chóng. Trong bất kì trường hợp nào bạn cũng cần ứng phó khôn khéo, kịp thời. Đặc biệt là trong những trường hợp khách hàng đang phân vân nghi ngờ về sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp. Bạn cần cảm nhận được tâm lý khách hàng đang thiện chí sử dụng sản phẩm bạn hay không? Hay đang có điều gì đó còn phân vân. Khi gặp những trường hợp như vậy bạn phải bình tĩnh để xử lý tình huống nhé.

 thuyết phục khách hàng trong kinh doanh

Thuyết phục khách hàng thành công chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển. Hi vọng bài viết làm thế nào để thuyết phục khách hàng trong kinh doanh phía trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích phục vụ cho hoạt động kinh doanh nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *