Bảo mật trang web của bạn với HTTPS

Bảo mật trang web là việc cần làm giúp thông tin dữ liệu truyền tải trên mạng internet được an toàn. Vậy bạn có nghe qua bảo mật trang web bằng HTTPS chưa? Đây là một phương thức  tuy mới ra đời trong vài năm trở lại đây nhưng khá thông dụng và được sử dụng rộng rãi. Nhằm giúp tăng tính bảo mật cho trang website của bạn.

HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của từ Hyper Text Transfer Protocol Secure. Đây là 1 giao thức để truyền tải thông tin giữa trình duyệt và trang website.  HTTPS cũng chính là HTTP nhưng đây là phiên bản bảo mật và an toàn hơn hết. Chữ S phía sau có nghĩa là secure ( Bảo mật ) HTTPS  được sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến yêu cầu bảo mật cao như các trang web mua sắm trực tuyến.

Bảo mật trang web của bạn với HTTPS

Vì sao chúng ta nên dùng HTTPS?

Thời buổi hiện nay việc khách hàng bị đánh cắp thông tin khi đang thực hiện việc mua bán online xảy ra thường xuyên mang lại hậu quả nghiêm trọng và gây cảm giác khó chịu, ngại để lại thông tin.  Do đó HTTPS là giải pháp giúp hạn chế tối đa việc thông tin bị đánh cắp.

Nói 1 cách dễ hiểu khi trang website của bạn chưa sử dụng bảo mật HTTPS thì ví dụ như bình thường bạn truy cập facebook thì bạn cần nhập thông tin email hoặc số điện thoại và mật khẩu để thực hiện hành động đăng nhập. Bạn có thể hiểu rằng khi hành động nhập của bạn vừa thực hiện xong thì dữ liệu của bạn sẽ được gửi đến cho sever facebook  để tiến hành xác nhận. Nếu thông tin bạn đúng sẽ đăng nhập thành công ngay lập tức.

Bao mat trang web cua ban voi https

Nhưng trong quá trình truyền dữ liệu đó thì nguồn thông tin của bạn có thể bị bên thứ 3 đánh cắp dễ dàng do phương thức HTTP này hoàn toàn không được mã hóa và bất kì ai cũng có thể xâm nhập và lấy đi bằng nhiều cách thức khác nhau.

Nhưng đối với HTTPS thì khác, các dữ liệu sẽ được mã hóa mà chỉ có trình duyệt và sever máy chủ mới có thể mã khóa dữ liệu và tiến hành đăng nhập nhờ được bổ sung thêm giao thức SSL và TSL. Nhờ 2 giao thức này mà giúp thông tin dữ liệu được mã hóa. Việc mã hóa sẽ giúp thông tin của bạn hoàn toàn an toàn và giữ bí mật.

Bạn có nên sử dụng HTTPS để bảo mật trang web không?

HTTPS rõ ràng là một cách quan trọng và cần thiết để bảo vệ trang web của người dùng. Mà bạn nên sử dụng nó bởi:

1) Thứ nhất

Tất cả các thông tin dữ liệu sẽ được mã hóa và cần phải xác minh thì mới có thể giải mã. Nó giúp đảm bảo an toàn cho việc truyền tải dữ liệu từ khách hàng đến máy chủ. Chống lại những tấn công đánh cướp thông tin của hacker.

bảo mật trang web của bạn với HTTPS

2) Thứ hai

Khi trang website của bạn có sử dụng HTTPS thì sẽ giúp người dùng an tâm và tin tưởng hơn. Đặc biệt là đối với những trang website đòi hỏi người dùng phải giao dịch tính phí bằng thẻ, thanh toán online. Việc cài HTTPS sẽ giúp xây dựng lòng tin và khiến việc bán hàng trở nên dễ dàng quyết định hành động mua hơn.

3) Thứ ba

Khi bạn cài đặt HTTPS trên trang website của mình thì cũng sẽ hỗ trợ việc tăng thứ hạng google cho bạn. Việc Seo cũng dễ dàng và nhanh tăng thứ hạng.

Ngoài ra HTTPS còn giúp cải thiện tốc độ lướt web, giúp người sử dụng khi vào website của bạn được nhanh chóng hơn.

4) Hiện nay việc cài đặt HTTPS là việc nên làm và nó cũng không tốn chi phí quá nhiều

Đặc biệt là trong thời gian gần đây, Google Chrome bắt đầu đánh dấu những trang website không cài HTTPS là không an toàn. Và người sử dụng rất dễ dàng có thể thấy điều này. Bởi khi đăng nhập vào một website nào sẽ thấy ngay dòng chữ “không bảo mật”. Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu 1 website không an toàn thì nhiều khách hàng truy cập và sẽ không cảm thấy yên tâm.

Hầu hết tất cả các trang web đều cần bảo mật để tránh trường hợp thông tin bị đánh cắp. Hi vọng với bài viết bảo mật trang web của bạn với HTTPS phía trên sẽ giúp các bạn biết được lợi ích của HTTPS và có thêm thông tin cần thiết nhé!

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *