10 lợi ích nổi bật của website bán hàng khi kinh doanh Online

Bạn đang kinh doanh online nhưng chưa có cho mình một website bán hàng thì quả thật là một điều thiếu sót lớn. Khi mà tốc độ phát triển của thị trường thương mại điện tử nhanh chóng như hiện nay  và  hầu hết mọi người điều tìm kiếm và thực hiện hành động mua bằng phương thức trực tuyến. Hôm nay cfaff.org sẽ chia sẽ 10 lợi ích nổi bật của website bán hàng khi kinh doanh Online.

1) Việc mua bán diễn ra 24/7

Có website đồng nghĩa với việc kinh doanh của bạn diễn ra liên tục 24/7 dù là ban ngày, ban đêm, chủ nhật hay ngày lễ. Chỉ cần nơi đó có wiffi và khách hàng có nhu cầu  tìm kiếm đến website của bạn  thì bạn đều có thể bán được hàng. Vì tất cả mọi thông tin sản phẩm cũng như tính năng kêu gọi hành động mua sẽ có sẵn trên website. Quá tiện lợi đúng không nào. Bạn sẽ tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn ở đâu và làm gì?

10 lợi ích nổi bật của website bán hàng khi kinh doanh Online

2) Giảm chi phí

Đối với những doanh nghiệp cá nhân buôn bán chủ yếu bằng hình thức online thì việc mở một trang website cũng giống như việc bạn vừa mới mở thêm một chi nhánh văn phòng trưng bày sản phẩm/dich vụ của bạn. Trong khi chi phí để mở một website nằm ở mức giá rất thấp. Còn việc bạn mở cưả hàng sẽ tốn rất nhiều các khoảng chi tiêu từ mặt bằng cho đến nguồn nhân lực.

3) Tiếp cận với khách hàng trên mạng lưới toàn thếgiới

Bạn có website bán hàng thì  việc tiếp cận với nguồn khách hàng ở mọi lứa tuổi, quốc gia đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó việc bán hàng không chỉ diễn ra trong nước mà nó diễn ra trên phạm vi toàn cầu.

10 lợi ích nổi bật của website bán hàng

4) Dễ dàng có được thông tin khách hàng

Đa số các website đều có thể thay đổi tính năng tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ website như vchat, messages… Khi người dùng đăng nhập vào website của bạn bạn có quyền yêu cầu họ để lại thông tin để tiếp tục tham khảo sản phẩm/dịch vụ tại trang website đó. Nhờ vậy bạn có một nguồn dữ liệu khách hàng data chuẩn không chỉnh.

5) Tăng hiệu quả kinh doanh với công cụ marketing online

Tâm lý người tiêu dùng khi mua một sản phẩm nào đó đều tiến hành seach google khi tên đơn vị nào hiện ra đầu tiên đồng nghĩa họ sẽ nghĩ đơn vị đó là uy tín và họ sẽ nhấp vào mua. Nhưng làm thế nào để khách hàng seach có thể ra tên của đơn vị bạn. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn có 1 website và tiến hành Seo website lên top Google.

6) Dễ thay đổi và đổi mới

Lợi ích tiếp theo mà website hỗ trợ cho những người kinh doanh online là nó cực kì dễ dàng thay đổi giá, thay đổi hình ảnh sản phẩm mới. Tất cả chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Đây là một trong những lợi ích khi kinh doanh online mà kinh doanh truyền thống sẽ khó có được. Việc đăng sản phẩm và thay đổi nó chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

7) Quảng cáo kiếm thêm lợi nhuận

Nếu bạn bán hàng online nhưng chỉ tập trung đăng bài ở 1 số trang rao vặt hay đăng bán trên trang facebook cá nhân thì thật sự lượng khách hàng mà bạn tiếp cận cực kì nhỏ và khi chỉ tiếp cận đi tiếp cận lại chỉ có bấy nhiêu người thì rất khó để bán được hàng lâu dài. Trong khi những doanh nghiệp, cá nhân khác họ có website. Họ thực hiện quảng cáo google ads trên chính website của họ. Lượng khách hàng tiếp cận được khủng lồ. Đồng thời đa số điều là khách hàng  tiềm năng có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của họ nhờ những thủ thuật quảng cáo.

8) Nhận thông tin phản hồi, ý kiến khách hàng nhanh chóng

Khi người tiêu dùng mua và sử dụng một sản phẩm nào đó của bạn họ có thể cảm thấy không hài lòng hoặc rất thích thú. Rất nhiều người sẽ thích để lại comment hay tương tác. Nếu như bạn không muốn hiển thị những comment hay ý kiến của khách hàng công khai có thể điều chỉnh bằng cách gửi thư phản hồi thay vì để lại comment hoặc nhiều cách khác nữa. Từ đó sẽ có những điều chỉnh hợp lý để mang lại sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

10 loi ich website ban hang

9) Giảm được nguồn nhân lực

Với một website bán hàng bạn chỉ cần khoảng 1 đến 2 người làm admin và quản lý đơn hàng dễ dàng. Vừa tiết kiệm nguồn nhân lực vừa giảm chi phí khi phải thuê nhiều người.

10) Dễ dàng quảng bá thương hiệu sản phẩm đến khách hàng

Website sẽ giúp bạn thực hiện các chiến lược Marketing online hiệu quả. Đây là công cụ nhanh nhất và rất hiệu quả nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu được nhiều người biết đến. Còn chần chừ gì nữa mà không đầu tư cho bản thân một Website chuyên nghiệp nào!

Trên đây là 10 lợi ích nổi bật của website bán hàng khi kinh doanh Online. Việc thành lập 1 website để kinh doanh là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy nếu bạn chưa có website thì nên nhanh chóng xây dựng cho mình ít nhất một website để phục vụ việc kinh doanh được tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *